Hỏi đáp

01 Khí công dưỡng sinh là gì?

KHÍ CÔNG LÀ GÌ?

Chúng ta đều biết  năng lượng là nguồn gốc của mọi sự sinh tồn cũng như biến đổi của vật chất. Khí mang theo trong nó năng lượng và là nguồn năng lượng quý giá phục vụ cho lợi ích của con người và vạn vật.
Ngày nay mọi người đều biết môn khí công có tác dụng chữa bệnh- điểu chỉnh một số các rối loạn về chức năng trong cơ thể - đồng thời nó có tác dụng tốt trong việc bảo vệ sức khoẻ ban đầu – đẩy lùi quá trình lão hoá cơ thể và kéo dài tuổi thọ.
Ngoài ra khí công còn kích thích được các tiềm năng đặc biệt của cơ thể và não bộ làm cho cuộc sống phong phú và chất lượng hơn.
Khí công còn có những đóng góp to lớn vào lĩnh vực nghiên cứu khoa học về con người như: di truyền học, tế bào học và phóng sinh học. Nhiều nhà khoa học đã đánh giá cao về giá trị phương pháp trong cuốn sách “Bí quyết hành công khí công Tiến sĩ y khoa Vương Bảo Phương là hội trưởng hội y học Trung Quốc đã nói: “Khí công có tác dụng vô cùng kỳ diệu – lớn thì ảnh hưởng tới sự suy vong hưng thịnh của một dân tộc nhỏ thì con can hệ đến sức khoẻ của mỗi con người”.
Tóm lại: Khí công là công phu bồi dưỡng chân khí cho cơ thể con người ta có thể khẳng định rằng: tập luyện khí công để tăng cường chính khí để chữa bệnh – chính khí dồi dào thể chất tăng cường toàn diện nâng cao công năng các tạng phủ - kéo dài tuổi thọ tăng trí thông minh kích thích tiềm năng làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

02 Lợi ích của tập khí công là gì?

Có tác dụng chữa bệnh- điểu chỉnh một số các rối loạn về chức năng trong cơ thể - đồng thời nó có tác dụng tốt trong việc bảo vệ sức khoẻ ban đầu – đẩy lùi quá trình lão hoá cơ thể và kéo dài tuổi thọ.
Kích thích được các tiềm năng đặc biệt của cơ thể và não bộ làm cho cuộc sống phong phú và chất lượng hơn.
Tóm lại: Khí công là công phu bồi dưỡng chân khí cho cơ thể con người ta có thể khẳng định rằng: tập luyện khí công để tăng cường chính khí để chữa bệnh – chính khí dồi dào thể chất tăng cường toàn diện nâng cao công năng các tạng phủ - kéo dài tuổi thọ tăng trí thông minh kích thích tiềm năng làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

03 Tập khí công có khó không? Tập như thế nào?

Để tập khí công dưỡng sinh có hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối, khi tập nhất thiết phải tuân thủ các nguyên tắc sau:
 • Luôn thư giãn tuyệt đối, thả lỏng các cơ, không   lên gân.
 • Luôn giữ hơi thở nhẹ - chậm – dài đúng phương pháp. Không thở ngắn, thở gấp, thở hỗn loạn.
 • Luôn tập chậm, nhẹ nhàng, điều hòa. Không được tập quá mạnh, quá nhanh sẽ hao năng lượng, lâu lành bệnh, hiệu quả chữa bệnh sẽ kém đi.
 • Chậm rãi, điều hòa kết hợp thở sâu để nhịp tim êm dịu, đều đặn. Tuyệt đối không được làm rối loạn nhịp tim do nhận khí quá mạnh, do   căng thẳng tâm lí vì rối loạn hơi thở.
 • Niệm mã khóa tự nhiên, liên tục để chỉ định vận động và các biểu hiện khác của khí, tuyệt đối không vì niệm mã khóa mà gây căng thẳng cho não. Khi tập luôn phải an thần, thanh tịnh tâm để cảm nhận cho được dòng khí chảy trong cơ thể mình và cảm nhận được sự an lạc đang tràn ngập khắp người.
 • Khi nhận khí đầu óc phải thanh tịnh, không căng thẳng tâm lý.

Các bước chính trong quá trình luyện tập
 1. Khởi động
 2. Thở nội lực
 3. Tạo trình đắc khí, luyện công
 4. Thu khí ngừng bài tập
 5. Ngủ khí công
 6. Xoa bóp, day bấm huyệt, vỗ toàn thân.
Tùy theo từng học viên với cơ địa khác nhau, Huấn luyện viên sẽ hướng dẫn liệu trình và phương pháp phù hợp nhất!

04 Tập khí công ở đâu, lúc nào?

CLB Khí Công Dưỡng Sinh Việt Nam với mong muốn mang lại sức khỏe cho cộng đồng đã và đang triển khai các lớp học, luyện tập từ Bắc đến Nam tại nước ta.Với những lớp tập được diễn ra tất cả các ngày trong tuần vào hai khoảng thời gian trong ngày.
 • Buổi sáng: 05h - 06h. Nghỉ sáng thứ hai.
 • Buổi tối: 19h30 - 20h30. Nghỉ tối chủ nhật.
Tại thành phố Hồ Chí Minh, các bạn có thể liên hệ đăng ký lớp học:
 • Buổi sáng: Tòa nhà Botanic Tower, số 312 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP HCM. Liên hệ: Anh Nguyễn Huy Toàn - 0987 362 149
 • Buổi tối: Dãy B - Tòa nhà Grand View - Khu Đô Thị Cao Cấp Phú Mỹ Hưng. Liên hệ Chị Hà Thị Xuân Hải - 0908 751 445
Tại tỉnh Bình Định, các bạn có thể liên hệ đăng ký lớp học:
 • Buổi sáng và Buổi tối: Nhà Cô Nguyễn Thị Ái Liên - Ngay cổng Khu Du Lịch Ghềnh Ráng - Số ĐT: 0121 272 5399
Mọi thắc mắc thông tin cần giải đáp, vui lòng liên hệ: Anh Nguyễn Huy Toàn - 0987 362 149.
Trân trọng.